Evisu là niềm khao khát mãnh liệt của những tay chơi thời trang có hạng vào đầu thập niên 2000 với những mẫu quần denim thô phong cách vintage với logo thương hiệu hình hải âu được vẽ trên túi sau (hao hao giống chữ m).

 


 

Vậy Evisu là gì - cách bắt đầu của thương hiệu này ra sao?
 


Evisu được sinh ra tại Osaka, Nhật bản vào năm 1991 bởi Hidehiko Yamane. Yamane - chủ thương hiệu khởi nghiệp là một thợ may, sau đó chuyển sang kinh doanh trang phục vintage nhập khẩu. Và quyết định tập trung vào việc tái sản xuất những chiếc quần denim vintage đúng nghĩa thay vì những phiên bản đại trà với chất liệu mỏng mà ông tìm thấy ở những cửa hàng phục trang nam tại Nhật Bản.
 

 

Giá thành của một chiếc quần Evisu vì sao lại “đắt xắt ra miếng”?


Ông đam mê các kiểu quần jean thô nên Yamane tìm về những chiếc máy may cổ từ tận thập niên 1950, những chiếc máy này đều có tuổi đời trên 40 năm không được sử dụng. 
 

 

Việc hình thành 1 chiếc quần Evisu sẽ trải qua những giai đoạn rất phức tạp và kỳ công : nhuộm vải từ đúng máy nhuộm cổ - phơi nắng chúng trên nóc nhà máy lặp lại 30 lần.

 

Chính vì vậy, quần Evisu luôn có giá thành cực kì cao. Ông chỉ tập trung vào sản xuất thủ công, vì vậy lúc ban đầu khởi nghiệp chỉ là một cửa hàng nhỏ với thành phẩm tầm 14 chiếc raw denim mỗi ngày, logo hải âu cũng được tỉ mỉ vẽ bằng tay.

 

Đến năm 1994, được sự đầu tư vốn của Peter Coppola đã giúp Evisu vươn ra các thị trường lớn như Europe, Hong Kong, China,... Evisu ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới thông qua các video âm nhạc hay film của các nghệ sĩ Hiphop thời bấy giờ.


Không những thế, các Rapper nổi tiếng bây giờ cũng còn rất yêu thích các chiếc quần raw denim của hãng này điển hình là Jay-Z, Travis Scott, Lil Uzi,…
 

 

Thương hiệu Evisu có ý nghĩa là gì?


Cái tên Evisu được tên dựa trên Ebisu -  một vị thần Tài dân gian của Nhật Bản.
Vị thần luôn xuất hiện cùng chiếc cần câu cá – cũng đồng thời là sở thích của chính nhà sáng lập, và sau này minh họa thần tài theo đó cũng được in lên patch da của những chiếc quần denim thô Evisu.

 

 

Evisu được đặt tên theo vị thần tài Ebisu trong truyền thuyết Nhật Bản

Quả thật là giai đoạn 2000s tại Việt Nam – logo con chim bay này trên những chiếc quần đã là ước mơ sở hữu của nhiều dân chơi hiphop. Cái kiểu pose dáng quay lưng lại với phía ống kính cùng quả quần thụng luôn là đặc trưng của teen 8-9x bấy giờ.
 


Một góc sưu tầm quần Evisu của dân chơi 8x Việt 

LÃO HỔ TEE 4RAU 02

330.000đ Xem chi tiết

Giỏ hàng (0)