Blue Velvet’s là tiệm cắt tóc nổi tiếng Nhật Bản được sáng lập bởi bậc thầy cắt tóc Hideki Kakinouchi. Ghé thăm trang Instagram của anh ấy, đập vô mắt là hàng trăm bức ảnh mà anh ấy đã đăng về những người đàn ông nổi tiếng Nhật Bản (và một số phụ nữ) trong bộ trang phục siêu bóng bẩy, được chải chuốt hoàn hảo.

 

 

Blue Velvets Barbershop đặt trụ sở tại trung tâm Hiroshima, Nhật Bản và đã hoạt động từ năm 1990.

 

Quá trình đến với nghề tóc của Hideki Kakinouchi.

 

Đến năm 18 tuổi Hideki bắt đầu đi học nghề cắt tóc. Sau khi tốt nghiệp, ông kiếm được một công việc trong một cửa hàng rất bình thường. Tuy nhiên, ông luôn quan tâm đến các kiểu tóc classic, vì vậy Hideki bắt đầu nghiên cứu về các kỹ thuật được sử dụng để thực hiện những kiểu cắt này.

 

 

Khi tìm hiểu thêm về các phong cách này, ông đã ngạc nhiên trước số lượng không giới hạn của các biến thể và tùy chọn tạo kiểu tóc. Vào thời điểm đó, không có nhiều cửa hàng chuyên cắt tóc kiểu đó, vì vậy ông quyết định mở cửa hàng của riêng mình.

 

Chuyên về pompadours những năm 1950?

 

 

Đúng là Hideki rất chuyên về các kiểu tóc classic, có thể nói là bậc thầy trong phong cách cổ điển về kiểu tóc Pompadour, nhưng bên cạnh đó ông có thể thực hiện tất cả các loại cắt để phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Mọi người từ khắp Nhật Bản đến thăm cửa hàng của ông và thậm chí một số khách hàng từ nước ngoài đến cửa hàng của ông đặc biệt chỉ để được chính tay ông cắt tóc.

 

Kỹ thuật riêng biệt để tạo nên kiểu tóc Pompadour đặc trưng của Blue Velvets.

 

 

Thời đó Hideki chủ yếu là tự học những kỹ thuật đó sau nhiều năm mày mò về góc độ ánh sáng cũng như những lớp tóc. Vào những năm ấy chỉ có khoảng 4-5 người ở Nhật Bản làm được điều này. Những bức ảnh bạn thấy trên trang Instagram của ông là đều được chụp bằng điện thoại hầu như không có một công nghệ chỉnh sửa nào quá nổi bật.

 

 Hideki luôn chú trọng vào tính tiện dụng của mái tóc, ông cắt tóc theo cách để khách hàng có thể tự tạo kiểu ở nhà vào ngày hôm sau.

 

 

Blue Velvets thường không có nhiều thợ mà chỉ điều hành cửa hàng với 2 người con trai của mình. Ông đã tiếp cận với nền văn hóa Rockabilly những năm 1950 từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

 

 

Nhiều người nói bản thân văn hóa này không phổ biến như vậy, ông không nghĩ vậy,có rất nhiều người để kiểu tóc Pompadour vào thời điểm đó. Và cửa hàng tiên phong cho văn hóa này ở Nhật Bản chính là Pink Dragon ở Tokyo.

 

Khoảng 20 năm trước, Blue Velvéts thường tổ chức các sự kiện về Rockabilly ba tháng một lần hoặc lâu hơn. Bây giờ thì ông già đi rồi, tiếc là tham gia các sự kiện sẽ khó hơn.

 

 

Những bộ phim và âm nhạc ảnh hưởng đến Blue Velvets

 

American Graffiti, Streets of Fire, Hideki Kikanouchi chia sẻ ông từng sở hữu một trong những chiếc xe, chiếc Mercury năm 1950 xuất hiện trong phim, The Outsiders, và Rumble Fish,…

 

 

Đối với âm nhạc, Blue Velvets thường chơi Neo-rockabilly trong quán. Đối với Blue Velvets, nó như là một văn hóa hoàn thiện trải nghiệm cho khách hàng.

 

 

BROSH SUPER HARD GEL

580.000đ Xem chi tiết

Giỏ hàng (0)